6 lời khuyên về đèn khi sử dụng ở nhiệt độ môi trường thấp

Nguyễn vũ lâm   Nguyễn vũ lâm
Ngày đăng: 29/04/2021
0 bình luận

Đèn nhiệt độ thấp là gì?

 

Khi nhiệt độ môi trường dưới 15°C, chúng ta cần đèn ở nhiệt độ thấp. So sánh với đèn bình thường, đèn chiếu sáng kho lạnh, chế biến thực phẩm đông lạnh, nhà máy sản xuất nước đá, siêu thị, nhà máy dược phẩm, nhà máy hóa chất, khu trượt tuyết, khu vực trượt băng chúng cần được bảo vệ một cách đặc biệt.

 

Trong quá khứ, đèn compact huỳnh quang (CFL) là loại đèn được sử dụng chủ yếu do giá thành và tính khả dụng của nó. Tuy nhiên, hiện nay sử dụng đèn LED cho các khu vực nhiệt độ thấp có rất nhiều lợi ích để sử dụng hơn. Chính vì thế các loại đèn như đèn như Metal halide, halogen, HPS, LPS, CFL đang dần được thay thế với đèn LED. Hãy cùng khám phá các mẹo sử dụng và lựa chọn ánh sáng cho các địa điểm trong nhà và ngoài trời.

 

Tại sao chúng ta nên thay thế CFL hoặc HID bằng đèn LED ở kho lạnh?

 

Trong môi trường bình thường, hiệu suất chiếu sáng của CFL đạt 90 lm/W. Tuy nhiên, giá trị này giảm đáng kể với nhiệt độ môi trường xung quanh. Trong trường hợp cực đoan, hiệu quả tạm thời giảm xuống khoảng 30 đến 40% ở nhiệt độ dưới 5°C. Hiện tượng này tương tự khi sử dụng halogen kim loại, hoặc các giải pháp chiếu sáng HID khác. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc tiếp xúc kéo dài với nhiệt độ đông lạnh làm giảm tuổi thọ của đèn CFL và MH; do đó, chúng ta có thể thấy hiệu suất ánh sáng của những loại đèn thông thường này bị ảnh hưởng tiêu cực dưới các ứng dụng nhiệt độ thấp. Những vấn đề này không thể giải quyết được cho đến khi sự ra đời của đèn LED sau những năm 90.

 

Lời khuyên #1: Hiểu các tính năng đèn LED: Sáng hơn khi lạnh hơn

 

Độ sáng đèn LED tăng khi nhiệt độ giảm

 

Đèn LED có khả năng chống lạnh rất cao. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ trên, các đầu ra ánh sáng trắng, đỏ và xanh dương thậm chí còn tăng khi nhiệt độ giảm. Đặc biệt là với môi trường cực lạnh từ -20 đến 0 ° C như các kho lạnh, các nhà máy sản xuất nước đá. Và hơn nữa nhiệt độ cực thấp sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ sáng của đèn LED.

 

Lời khuyên #2: Sử dụng đèn nhiệt độ thấp tại kho lạnh và phòng đông lạnh

 

Đèn LED chiếu sáng kho lạnh, phòng đông lạnh

 

Để bảo quản thực phẩm đông lạnh, nước đá, đá khô, hóa chất và bất kỳ vật phẩm nào ổn định hơn trong môi trường đóng băng, nên sử dụng loại đèn không phát sinh ra nhiều nhiệt. Đèn sợi đốt, MH hoặc HPS chuyển đổi nhiều năng lượng thành nhiệt thay vì năng lượng ánh sáng, và do đó những bóng đèn này đóng góp nhiều vào nhiệt độ tăng bên trong kho lạnh, và do đó cần sử dụng thêm nhiều điều hòa hơn để giữ nhiệt độ ổn định.

Đèn LED có cơ chế làm việc độc đáo giúp chuyển đổi trên 90% năng lượng thành ánh sáng thay vì nhiệt. LED tiết kiệm năng lượng theo 2 khía cạnh – mức tiêu thụ năng lượng của chính đèn cũng như các máy điều hòa không khí.

 

Lời khuyên #3: Đèn CRI cao thu hút nhiều khách hàng hơn tại nơi trưng bày sản phẩm

 

Đèn LED chiếu sáng hàng trưng bày

 

Hành vi và tỷ lệ giữ chân khách hàng tại các cửa hàng tạp hóa và siêu thị bị ảnh hưởng bởi việc trình bày hàng hóa. Nếu các mặt hàng dễ tìm và dễ thấy, tất cả khách hàng tiềm năng bên trong cửa hàng sẽ sẵn sàng đưa chúng vào giỏ hàng của họ. Nhưng bây giờ câu hỏi là, làm thế nào để làm cho hàng hóa trở nên hấp dẫn hơn? Bí mặt nằm ở CRI của ánh sáng.

 

Đèn LED CRI cao thu hút nhiều khách hàng hơn

 

Đèn LED có lợi ích khi làm việc dưới nhiệt độ môi trường thấp trong khi duy trì mức CRI tốt. Khách hàng có thể nhìn thấy “màu thực” của sản phẩm cho ánh sáng CRI cao hơn. Hầu hết đèn LED của chúng tôi có CRI cao trên 70 tùy thuộc vào chủng loại, chẳng hạn như đèn âm trần, đèn pha, đèn treo tường, đèn ray chiếu điểm,…

 

Lời khuyên #4: Chọn đèn có tuổi thọ cao

 

Bạn đã gặp phải thường xuyên thay thế đèn CFL hay HID trong môi trường lạnh? CFL có thời gian sử dụng tối đa từ 10,000 đến 15,000 giờ trong khi đèn LED có hơn 50,000 giờ. Bằng cách trang bị thêm đèn LED trong kho chứa lạnh, bạn có thể tận hưởng trên 15 năm sử dụng mà không giảm độ sáng đáng kể.

 

Lời khuyên #5: Đèn thay đổi màu cho công trình giải trí

 

Đèn LED cho lâu đài băng

 

Đèn LED RGB sử dụng giao thức USB DMX 512 tạo ra 16 triệu màu. Đèn LED kết hợp tất cả các tính năng của nhiệt độ làm việc thấp, không thấm nước, tuổi thọ dài, ít nhiệt sản xuất. Đó là giải pháp chiếu sáng tốt nhất cho các lâu đài băng hoặc điêu khắc đá.

 

Lời kết

 

Như vậy chúng tôi đã đưa ra 5 lời khuyên sử dụng đèn trong môi trường lạnh. Chúng tôi là đơn vị chuyên kinh doanh sản phẩm đèn LED. Đèn với hiệu suất chiếu sáng cao và tuổi thọ lớn, nếu bạn có nhu cầu trong việc sử dụng đèn LED trong kho lạnh, nhiệt độ thấp... hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về sản phẩm. Gọi ngay 0274 3800 383 hoặc website: www.hethongcodien.vn để được tư vấn miễn phí.

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

icon icon icon