Các thông số kĩ thuật của đèn Led

Nguyễn vũ lâm   Nguyễn vũ lâm
Ngày đăng: 17/06/2021
0 bình luận

 

Đèn Led là thiết bị đèn chiếu sáng được ưa chuộng và lắp đặt phổ biến ở các công trình. Thiết bị đèn chiếu sàng đèn Led có nhiều thông số kĩ thuật chất lượng tốt nhất và phù hợp với nhu cầu lắp đặt. Và để đảm bảo được chất lượng khi lựa chọn đèn Led thì người tiêu dùng cần lưu ý tới các thông số kĩ thuật. Vậy các thông số kĩ thuật của đèn Led chiếu sáng là gì?

 

Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về các thông số kĩ thuật của đèn Led.

 

 

Quang thông 

 

Quang thông là tổng lượng ánh sáng mà đèn Led phát ra được đo bằng Lumen. Quang thông ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng đèn nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn đèn Led có quang thông lớn, nhỏ khác nhau. Hoặc nếu chọn mua đèn có quang thông nhỏ thì phải cần nhiều đèn mới đủ ánh sáng.

 

 

Chỉ số hoàn màu CRI 

 

den op tran led

Đèn Led ốp trần chất lượng – giá tốt nhất 

 

Chỉ số hoàn màu CRI là chỉ số đo độ trung thực của màu ánh sáng. Chỉ số hoàn màu có giá trị từ 0 – 100, chỉ số hoàn màu tỷ lệ nghịch với hiệu suất chiếu sáng nghĩa là chỉ số hoàn màu càng cao thì hiệu suất chiếu sáng càng thấp. Vì thế, khi mua đèn Led chiếu sáng ở các công trình khác nhau thì bạn cần lưu ý đến chỉ số hoàn màu chiếu sáng ở các không gian khác nhau để đảm bảo được chất lượng đèn chiếu sáng tốt nhất. Thông thường, ở các không gian như nhà xưởng, văn phòng…những nơi cần nhiều ánh sáng thì bạn nên chọn chỉ số hoàn màu CRI từ 75 đến 85 là hợp lý nhất. Còn nếu như bạn lựa chọn loại thấp hơn thì cho ánh sáng không trung thực và sẽ gây ra tình trạng hỏng mắt. 

 

 

Hiệu suất ánh sáng

 

Điểm khác biệt của đèn Led so với các thiết bị đèn chiếu sáng khác là hiệu suất ánh sáng. Hiệu suất ánh sáng đèn là chỉ số rất quan trọng quyết định đến hiệu quả đèn. Đó chính là số quang thông trên mỗi W công suất đèn. Chỉ số này càng cao thì đèn càng tiết kiệm năng lượng. Nếu chiếu sáng cho gia đình, văn phòng làm việc thì bạn nên lựa chọn đèn có hiệu suất từ 70 – 90Lm/W là hợp lý. Còn đối với loại đèn chiếu sáng cho nhà xưởng, chiếu sáng ngoài nhà, chiếu sáng sân thể thao và những nơi cần độ sáng cao…bạn nên chọn đèn có hiệu suất phù hợp hơn. Đặc biệt, bạn cần lưu ý là không nên lựa chọn đèn Led chiếu sáng có hiệu suất chiếu sáng thấp dưới 70lm/W vì như vậy đó là loại đèn chắc chắn sử dụng chip Led kém chất lượng và tốn rất nhiều điện, gây ảnh hưởng đến mắt của người nhìn. 

Xem ảnh nguồn

 

 

Nhiệt độ màu ánh sáng

 

Đèn Led chiếu sáng có 3 màu ánh sáng phổ biến được sử dụng phổ biến trên thị trường như: màu ấm, ánh sáng tự nhiên, màu vàng nên tùy vào nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt khác nhau mà bạn có thể lựa chọn được màu ánh sáng chất lượng – phù hợp nhất để lắp đặt ở các không gian chiếu sáng khác nhau.

 

Xem ảnh nguồn

 

 

Độ chói đèn Led 

 

Độ chói đèn Led là cường độ của một nguồn sáng phát ra sáng phát ánh sáng khuếch tán mở rộng hoặc của một ánh sáng. Độ chói đèn Led là đại lượng đặc trưng cho mật độ phân bố cường độ sáng trên một diện tích. Vì thế, mà khi lựa chọn đèn Led bạn nên lưu ý về độ chói đèn để cân nhắc lựa chọn được đèn Led chiếu sáng phù hợp nhất.

 

Xem ảnh nguồn

 

 

 

Mua đèn Led ở đâu chất lượng – giá tốt nhất?

 

Nhằm đáp ứng được nhu cầu lựa chọn mua đèn Led chiếu sáng chất lượng trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị đèn chiếu sáng cho công trình. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được chất lượng – giá tốt nhất trên thị trường. Công ty TNHH ĐT Hệ Thống Cơ Điện chuyên cung cấp thiết bị điện, thiết bị đèn chiếu sáng có chất lượng tốt nhất. Để chọn mua đèn Led chiếu sáng chất lượng, quý khách hàng hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn của chúng tôi theo hotline: 0934 297 981 để được hỗ trợ. Hoặc quý khách hãy truy cập vào địa chỉ website: www.hethongcodien.vn để chọn mua được thiết bị điện và đèn chiếu sáng với chất lương tốt nhất.

 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

icon icon icon