ỨNG DỤNG CỦA ĐÈN TUÝP LED TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT

Nguyễn vũ lâm   Nguyễn vũ lâm
Ngày đăng: 28/05/2021
0 bình luận

Trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi trang trí nội thất – không gian rất cần đến sự hỗ trợ đắc lực của đèn trang trí, trong đó phổ biến hơn cả phải nói đến đèn tuýp LED bởi những ứng dụng đa dạng của đèn. Vậy đèn tuýp LED trang trí là gì, ứng dụng của nó ra sao? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

 

 

Mục lục

 

Đèn tuýp LED trang trí là gì? Có các loại đèn tuýp LED trang trí nào?

 

trang tri đèn led tuýp trong nội thất

 

Hiểu đơn giản nhất, đèn tuýp LED trang trí là loại đèn dạng ống dài áp dụng công nghệ LED (viết tắt của Light Emitting Diode) để ứng dụng trong lĩnh vực trang trí, nhất là trang trí nội thất – không gian.

 

Ứng dụng vào trang trí của đèn tuýp LED

 

Trong gia đình

 

Thông thường các kiến trúc sư khi xây dựng và thiết kế không gian cho căn hộ  thường gợi ý chủ nhà nên sử dụng đèn hắt trần trong phòng khách và phòng ngủ để tạo không gian mới mẻ, thoáng đãng và sang trọng cho cả căn phòng. Hiện nay đèn tuýp LED trang trí có 3 màu khác nhau là vàng, trắng và trung tính, tùy vào sở thích và không gian mỗi phòng mà sử dụng đèn trang trí khác nhau. Như phòng khách sẽ phù hợp với đèn trắng hoặc trung tính, còn phòng ngủ thường là màu vàng để tạo không gian ấm cúng, dễ chịu…

 

Ứng dụng vào trang trí của đèn tuýp LED

 

Trong không gian làm việc

 

Phòng đọc sách – làm việc cũng rất hay sử dụng đèn tuýp LED trang trí để làm nổi bật không gian trong phòng. Ngoài dùng để trang trí trần nhà như phòng khách, các viền kệ sách cũng được gắn đèn trang trí tạo cảm giác thêm lung linh, khơi gợi hứng thú đọc sách và tinh thần làm việc hơn.

 

Trong không gian làm việc

 

 

Không gian hội nghị – văn phòng ngày nay sử dụng đèn tuýp LED trang trí cũng nhiều không kém. Bước vào một văn phòng hoặc phòng họp bạn sẽ thấy không chỉ trên trần nhà được hắt sáng mà còn có thể thấy ở các bức tường (thường là tường đối diện hoặc bên có tranh), ở mép bàn họp hội nghị, mép bục phát biểu… tạo không gian chiều sâu và sang trọng hơn.

 

Trong trang trí cửa hàng

 

Một nơi cần ánh sáng lớn mà vẫn phải thật lung linh như cửa hàng thì càng không thể thiếu đèn tuýp LED trang trí rồi. Cũng giống như những nơi cần tạo độ sâu và không gian sang trọng, các cửa hàng cũng sẽ có hắt trần nhà. Ngoài ra bạn sẽ thấy đèn tuýp LED trang trí sẽ được đặt ở những vị trí phổ biến sau:

 

 

Trong trang trí cửa hàng

 

 

  • Mái hiên bên ngoài cửa hàng
  • Khu vực giới thiệu sản phẩm (bục trưng bày, viền kính)
  • Mép tường của cửa hàng
  • Giá treo đồ (nhất là cửa hàng quần áo, cửa hàng trang sức, phụ kiện thời trang sẽ dùng đèn này để chiếu sáng sản phẩm của mình).

Một vị trí nữa rất cần đèn tuýp LED trang trí chính là gương đứng. Bởi khả năng chiếu sáng của đèn tuýp LED rất tốt, hiệu ứng ánh sáng đều và mượt nên chúng rất thường được gắn ở viền gương. Bạn thử đồ xong sẽ không thể không ra đứng trước gương một lần đúng không nào!

 

 

Trong bảo tàng

 

Bảo tàng là nơi trưng bày và lưu trữ tất cả những hiện vật từng tồn tại của một hay nhiều lĩnh vực (nhất là hiện vật lịch sử). Đèn tuýp LED trang trí sẽ được ứng dụng nhiều nhất trong hắt sáng lên hiện vật hoặc tạo không gian ánh sáng.

 

Trong công viên, khu vui chơi giải trí

 

Công viên và khu chơi giải trí là nơi tập trung nhiều người, cả người lớn và trẻ em. Do vậy để tạo không gian thân thiện và gần gũi, bạn sẽ thấy có các loại ghế đặt quanh gốc cây. Đèn tuýp LED trang trí sẽ được gắn vào dưới mép của ghế đó. Vừa cung cấp ánh sáng đủ cho mọi người, vừa tạo không gian mới mẻ và thoáng đãng.

 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận

Đăng ký nhận mã giảm giá 10% cho tất cả mặt hàng

icon icon icon